Mẹ ở nhà và đi vắng MẸ Ở NHÀ VÀ ĐI VẮNG

TÓM TẮT

Việc vắt sữa mẹ ra đảm bảo bé của bạn có được đầy đủ dinh dưỡng cần thiết khi bạn không thể có mặt để cho chúng bú. Dù bạn chọn cách vắt bằng tay hoặc sử dụng một máy hút bằng tay hoặc bằng điện là tùy vào bạn. Chỉ cần nhớ rõ tầm quan trọng của việc bảo quản sữa mẹ đúng cách.

Làm thế nào để vắt sữa mẹ ra bảo quản

Bạn có thể cần phải vắt sữa ra nếu đang ở cách xa dù trong bao lâu, hoặc nếu bạn đang đi làm trở lại nhưng vẫn muốn tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ. bạn sử dụng phương pháp nào, điều quan trọng là phải đảm bảo tay bạn sạch sẽ tất cả các chai, hộp đựng bộ phận của dụng cụ hút sữa được rửa sạchkhử trùng. Trước khi vắt sữa ra, xoa bầu vú của bạn để hỗ trợ sữa chảy ra.

Nặn sữa bằng tay

Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa của bạn tạo thành một hình chữ C và úp lên bầu vú của bạn. Nhấn ép theo theo hướng khung sườn và sau đó, vẫn duy trì áp lực, đồng thời đẩy sữa hướng về phía núm vú. Buông tay ra và lặp lại tương tự. Bạn sẽ cần một bình chứa có miệng rộng để thu thập sữa. Để vắt sữa hiệu quả, bạn cần phải thư giãn và thoải mái, và có thể hữu ích nếu bạn nghĩ về bé của bạn trong lúc đó. Lúc ban đầu có thể bạn chỉ vắt được một vài giọt sữa, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên thực hành hơn, bạn sữa càng vắt được nhiều hơn.

Vắt sữa bằng một máy hút tay

Máy hút sữa có một miệng phễu để bạn đặt trên núm vú và quầng vú. Một số loại máy hút được vận hành bằng một đòn bẩy có máy chạy bằng pin. Tương tự như trên, tốt nhất bạn nên xoa ngực nhẹ nhàng trước khi thao tác, sau đó cứ theo các hướng dẫn của chiếc máy hút đặc biệt của bạn.

Máy hút sữa chạy bằng điện

Với ưu điểm nhanh chóng và dễ dàng sử dụng, các máy hút này rất hữu dụng nếu bạn cần phải vắt sữa lâu dài, ví dụ trường hợp con bạn đang ở theo dõi tại Đơn Vị Chăm Sóc Đặc Biệt dành cho bé. Bạn có thể vắt sữa thường xuyên theo nhu cầu của bạn và bạn cũng có thể hút cả hai bên cùng một lúc; bạn càng hút sữa nhiều thì sữa bạn tạo ra sẽ nhiều hơn. Luôn luôn nhớ làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận.

Vắt và lưu trữ sữa mẹ

Với ưu điểm nhanh chóng và dễ dàng sử dụng, các máy hút này rất hữu dụng nếu bạn cần phải vắt sữa lâu dài.

Lưu ý khi bảo quản sữa mẹ

Sữa mẹ vắt ra phải được lưu trữ trong một dụng cụ chứa tiệt trùng, và có thể được giữ trong tủ lạnh cho đến 5 ngày ở ≤ 4°C, trong 2 tuần trong ngăn đá tủ lạnh, và lên đến 6 tháng trong tủ đông – hãy chắc chắn rằng bạn ghi chú ngày vắt sữa và số lượng sữa bên trong.

Xem tham khảo

drop down arrow
Lần xem gần nhất: 28-10-2015
Chia sẻ  

Kết nối chuyên gia Aptaclub

Aptaclub trên Facebook

Nhấn Like trên Facebook của Aptaclub để cùng chia sẻ và trải nghiệm về chăm sóc con đầu đời.

Đường dây miễn phí Aptamil Careline

Aptamil Careline 1800 58 58 06

Cùng Aptaclub định hình tương lai của bé

– Tư vấn dinh dưỡng từ các chuyên gia của Aptamil
– Email kiến thức dinh dưỡng đầu đời của bé
– Quà đặc biệt dành riêng cho thành viên Aptaclub

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ