Dung dịch vàng lỏng DUNG DỊCH VÀNG LỎNG

Tóm Tắt

Ở thời điểm thai được 39 tuần, em bé của bạn có lẽ đã quay đầu hướng xuống, sẵn sàng cho việc sinh nở. Sẽ không còn lâu nữa để bạn sẽ gặp bé trong tư thế mặt-đối-mặt với nhau và sẽ bắt đầu cuộc hành trình mẹ cho con bú cùng với nhau. Hãy tìm hiểu lý do tại sao sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho em bé và làm thế nào để có thể hỗ trợ sức khỏe bản thân và sự phát triển của bé bằng một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh cho giai đoạn con bú.

 Các chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài tử cung ở tuần 39

Với thời gian chỉ một tuần hoặc hơn là đã đến ngày dự sanh của bé, em bé bây giờ dài khoảng 36cm và nặng khoảng 3150g. Có một sự khác biệt lớn về kích thước và trọng lượng, và đây chỉ là một giá trị trung bình. Dây rốn, một phương tiện kết nối con bạn với nhau thai để duy trì sự sống, giờ cũng đã dài thêm với số đo khoảng 51cm.

Thai kỳ Tuần thứ 39

Sự phát triển của bào thai lúc 39 tuần

“Trẻ sinh ra có 300 cái xương, một số trong đó sẽ dính vào với nhau một cách tự nhiên khi chúng lớn lên.”

Các bộ phận cơ thể của em bé của bạn giờ đây đã có đầy đủ, và thật thú vị, khi sinh ra em bé của bạn sẽ có thêm nhiều xương hơn số xương bạn có. Trẻ sơ sinh có tổng cộng 300 xương và khi chúng lớn lên, một số trong số này sẽ dính vào với nhau, và theo thời gian khi trở thành người lớn, chúng chỉ còn 206 cái.

Một khía cạnh đáng chú ý hơn về cơ thể của bé lúc sinh là hiện tượng sưng nề tuyến vú (nếu một bé gái) và bộ phận sinh dục, nhất là các bé trai. Biểu hiện này là do các nội tiết tố thai kỳ và chúng sẽ biến mất sớm sau khi sinh.

Não bộ của bé tiếp tục phát triển nhanh chóng ở giai đoạn này, và cũng giống như những gì diễn ra của toàn bộ cơ thể bé, cơ quan này sẽ tiếp tục phát triển và trưởng thành trong thời thơ ấu và về sau nữa.

Sữa mẹ: Sự hỗ trợ phức tạp cho quá trình phát triển của bé

Mặc dù phần lớn tập trung của bạn vào lúc này có thể là cuộc sanh sắp tới và sự hội ngộ cùng bé, sẽ không bao lâu nữa đến khi bạn cần phải chuyển sự chú ý của bạn đến việc cho con bú.

Sữa mẹ là một sản phẩm độc đáo đối với cả bạn và em bé. Nó được thiết lập để hỗ trợ bé từ một đầu tiên với một sự kết hợp cân bằng của các chất dinh dưỡng cần thiết: carbohydrate (chất đường bột), chất đạm, chất béo, bao gồm LCPs (chất béo chuỗi dài đa nối đôi), nucleotide, prebiotics, vitamin, khoáng chất và kháng thể.

“Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho em bé, một dạng dinh dưỡng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu cá nhân của bé.”

Chất phức tạp này sẽ thích ứng theo nhu cầu của bé khi chúng lớn thêm, góp phần vào sự phát triển liên tục của chúng.

Hướng tới chế độ ăn uống của bạn trong giai đoạn cho con bú

Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh trong giai đoạn cho con bú sẽ hỗ trợ cho cả bạn và em bé. Ăn nhiều loại thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng, với sự chế biến tối thiểu gồm tất cả các nhóm thực phẩm chính sẽ giúp duy trì nguồn sữa dồi dào để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà em bé cần cho sự phát triển tối ưu.

Khi cho con bú, hãy phấn đấu đưa những thực phẩm sau đây vào chế độ ăn lành mạnh trong giai đoạn cho con bú của bạn:

 • Nhiều loại khác nhau để có ít nhất năm phần trái cây và rau củ mỗi ngày
 • Thật nhiều các loại thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, mì ống, gạo và khoai tây (chọn loại còn nguyên vỏ cám nếu có thể)
 • Chất đạm từ thịt nạc, thịt gia cầm, cá, trứng, các loại đậu và hạt
 • Ít nhất hai phần cá mỗi tuần, bao gồm một phần cá có mỡ
 • Thực phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua, lựa chọn loại ít béo nếu có thể

Trong số nhiều ích lợi sẵn có, sữa mẹ còn mang hương vị từ chế độ ăn uống của chính bạn, điều mà có thể giúp khuyến khích sự chấp nhận của trẻ đối với nhiều loại thực phẩm khi bước vào giai đoạn cai sữa để làm quen thức ăn đặc về sau. Vì vậy, nếu bạn ăn một chế độ ăn cân bằng tốt cho sức khỏe, thì có khả năng em bé của bạn sẽ nhận được những lợi ích tương tự.

Các bước tiếp theo

Hãy thêm các loại thực phẩm sau đây vào danh sách mua sắm của bạn để chuẩn bị cho bữa ăn nhanh nhẹ lý tưởng cho những tuần cuối của thai kỳ và những ngày đầu cho con bú:

 • Hạt hoa hướng dương và bí ngô
 • Bánh mì dẹp làm từ lúa mì nguyên hạt
 • Ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt có tăng cường dưỡng chất
 • Sữa chua và sữa chua dạng uống
 • Trái cây sấy khô, như quả mơ, quả vả và mận
 • Bánh mạch nha, bánh trà và bánh mì kèm trái cây
Lần xem gần nhất: 18-11-2015
Chia sẻ  

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ