Tất cả đã sẵn sàng TẤT CẢ ĐÃ SẴN SÀNG

Tóm Tắt

Ở tuần 37 của thai kỳ, em bé của bạn được xem là một trẻ đủ tháng và do hiện tại chúng quá lớn nên bạn sẽ dễ nhận thấy cả những cử động nhỏ nhất mà chúng tạo ra. Khi ngày sinh gần kề, điều quan trọng là bạn phải duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo bạn có đủ chất dinh dưỡng như canxi, là một chất cũng rất quan trọng trong giai đoạn cho con bú.

 Đạt mốc hoàn chỉnh trong tuần 37

Tại thời điểm bạn mang thai được 37 tuần, em bé của bạn đã phát triển hoàn chỉnh và được xem là một trẻ đủ tháng. Không có lý do gì để ngăn chuyển dạ nếu nó xảy ra ở giai đoạn này – em bé của bạn đã sẵn sàng tiếp cân với thế giới bên ngoài.

“Vào tuần thứ 37, em bé của bạn đã phát triển hoàn chỉnh và được xem là một trẻ đủ tháng.”

Thai kỳ Tuần thứ 37

Sự phát triển của bào thai lúc 37 tuần

Bây giờ bé có trọng lượng khoảng 2925g và chiều dài đầu mông khoảng 34cm, chúng nhiều khả năng đã ở tư thế đầu hướng xuống để sẵn sàng cho việc sinh nở. Khi bé di chuyển xuống thấp hơn trong bụng và giảm được áp lực lên các xương sườn của bạn, bạn có thể bắt đầu cảm thấy dễ chịu hơn.

Hệ tiêu hóa của bé hiện đã sẵn sàng để tiêu hóa sữa mẹ và tống ra ngoài bất kỳ chất thải nào. Khối phân đầu tiên sẽ chứa các chất thải đã được tạo thành trong suốt thai kỳ, một chất sánh dính gọi là phân su. Nó màu xanh lá cây là do có thể chứa một số sợi lông mịn có tác dụng như là một lớp cách nhiệt thêm trên cơ thể của bé trong thời kỳ bào thai. Phần nhiều những lông tơ này bây giờ đã biến mất trên da của bé, mặc dù một số bé được sinh ra vẫn còn sót lại vài mảng nhỏ.

Mặc dù cơ thể đã hình thành đầy đủ, hệ miễn dịch của bé vẫn đang tiếp tục phát triển. Sau sinh, sữa mẹ sẽ cung cấp thêm kháng thể và các yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ bé khỏi bệnh nhiễm trùng trong khi sức đề kháng tự nhiên của chúng vẫn đang được gầy dựng.

Canxi cần cho cả bạn và bé

Canxi là chất cần thiết để tạo dựng xương và răng khỏa mạnh, giúp duy trì chức năng của cơ, thần kinh, giúp quá trình đông máu.

Đó là một khoáng chất quan trọng cần cho sự phát triển xương của bé trong thai kỳ và do sữa mẹ sẽ cung cấp tất cả chất dinh dưỡng cần cho bé, nên bạn cũng phải đảm bảo tiêu dùng nhiều thực phẩm giàu canxi trong giai đoạn cho con bú.

Trong thực tế, nhu cầu canxi hàng ngày của bạn trong giai đoạn cho con bú sẽ nhiều hơn 550mg so với trong lúc mang thai.

“Theo Bộ Y Tế Anh Quốc, bạn sẽ có thể có được đủ lượng canxi bạn cần bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh.”

Theo Bộ Y tế Anh Quốc, bạn sẽ có thể có được đủ lượng canxi bạn cần bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn bất kỳ thực phẩm từ sữa nào, bạn sẽ khó có đủ canxi, đặc biệt là nếu bạn đang cho con bú với mức canxi tiêu thụ khuyến cáo là 1250mg mỗi ngày.

Nếu bạn nghĩ chế độ ăn uống của mình có ít canxi, hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe về việc sử dụng một chế phẩm bổ sung canxi.

Các bước tiếp theo

Hãy sử dụng bảng hướng dẫn về hàm lượng canxi trong một số thức ăn dưới đây để nhận biết xem bạn có đang nhận được đủ lượng canxi mỗi ngày không.

Thực phẩmHàm lượng canxi
200ml sữa bán tách kem230mg
30g phô mai vàng cứng220mg
150g sữa chua ít béo240mg
200ml sữa đậu nành có thêm canxi180mg
2 quả sung khô100mg
6 quả hạnh nhân30mg
90g cải bó xôi nấu chín160mg
1 xúc kem sữa60mg
1 muỗng canh hạt mè80mg
2 con cá mòi có thể ăn được xương đóng hộp270mg
2 lát bánh mì trắng127mg
2 lát bánh mì nâu76mg

 

Lần xem gần nhất: 18-11-2015
Chia sẻ  

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ