Cả bộ máy hoạt động CẢ BỘ MÁY HOẠT ĐỘNG

Tóm Tắt

Ở thời điểm thai được 32 tuần, hầu hết các hệ cơ quan của em bé đã được hình thành đủ, hoạt động tốt và sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài tử cung. Phần lớn của sự phát triển của bé từ nay sẽ tập trung vào việc tăng trưởng, đó là lý do tại sao vitamin D lại rất cần thiết. Hãy tìm hiểu xem bằng cách nào mà chất dinh dưỡng này hỗ trợ bộ xương của bé khi chúng lớn lên và làm thế nào để chắc chắn bạn đang nhận được đủ lượng cần thiết.

Đầu quay hướng xuống trong tuần thứ 32?

Với chiều dài đầu mông khoảng 29cm, và nặng khoảng 1800g, em bé của bạn cũng đã phát triển tốt ở tuần 32 của thai kỳ. Phần lớn các hệ cơ quan đã được hình thành và hoạt động tố và chúng thường xuyên đi tiểu để bài xuất các sản phẩm chất thải từ nước ối đã nuốt vào.

Thai kỳ Tuần thứ 32

Sự phát triển của bào thai lúc 32 tuần

Phổi của bé vẫn còn có một số khâu cần phát triển thêm, nhưng việc hít thở nước ối giúp hoàn thiện dần khả năng của bé trong việc chuẩn bị cho động tác hít thở không khí lần đầu tiên khi ra đời.

“Vào tuần thứ 32, em bé của bạn có thể quay đầu từ bên này sang bên kia.”

Mặc dù bé ngủ nhiều hơn trong ngày, nhưng khi tỉnh dậy, chúng có thể sẽ thử nghiệm khả năng mới của mình bằng cách quay đầu từ bên này sang bên kia. Bây giờ chúng đang dần nhận thức tốt hơn về chính cơ thể thể mình và có thể mút ngón tay cái hay đá đôi chân bất cứ khi nào chúng muốn.

Một số bé sẽ quay được đầu hướng xuống lúc tuần thứ 32, được gọi là ngôi đầu, để sẵn sàng cho việc sinh nở. Nếu em bé của bạn vẫn thích giữ đầu ở trên hoặc ở vị trí ngôi ngang, đừng lo lắng; còn có rất nhiều thời gian cho bể xoay đầu.

Vitamin D: Một thành phần quan trọng cho sức khỏe của xương trong tương lai

Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng cần có trong chế độ ăn uống ở tam cá nguyệt cuối của bạn. Nó giúp điều hòa nồng độ canxi và phốt pho trong cơ thể, mà cả hai chất này đều cần thiết để phát triển bộ xương của bé. Trong những trường hợp thiếu vitamin D nghiêm trọng ở người mẹ có thể gây ra tình trạng xương em bé bị mềm, dẫn đến tình trạng hiếm gặp gọi là bệnh còi xương.

Cùng với vai trò giúp bảo vệ và tạo dựng xương, vitamin D mà bạn sử dụng hiện nay giúp thiết lập các kho dự trữ vitamin D cá nhân của em bé, cái mà bé sẽ tận dụng trong những tháng đầu tiên sau sinh.

Bạn có thể tăng lượng vitamin D nhập vào từ tuần 32 trở đi bằng cách ăn những nguồn thực phẩm giàu vitamin D.

Các bước tiếp theo

Hãy ăn thức ăn giàu vitamin D sau đây thường xuyên để tăng lượng nhập vitamin D của bạn:

  • Cá có mỡ, gồm cá trích, cá thu, cá mòi, cá hồi (nhưng chỉ nên ăn giới hạn 2 phần mỗi tuần vì khả năng chúng chứa độc tố có thể gây hại cho em bé).
  • Trứng – lòng đỏ có chứa vitamin D
  • Thực phẩm có tăng cường vitamin D – một số nhãn hiệu sữa và ngũ cốc ăn sáng, bơ thực vật ít béo có thêm vitamin D
Lần xem gần nhất: 18-11-2015
Chia sẻ  

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ